Ảnh cưới độc giá…một chầu cafe


Gạt bỏ những bộ album kiểu cách tiêu tốn hàng triệu đồng mà vẫn “đẹp thì không giống, mà giống thì không đẹp” ở các studio nhiều cặp đôi đã tạo cho mình những khoảnh khắc đẹp từ chính đội ngũ “gà nhà” hùng hậu.

Ảnh độc giá…một chầu café

 

Mở file ảnh cưới vừa nhận được, liên tục chọn ảnh trên màn hình máy tính Thu Hương chia sẻ: “Đây là bộ ảnh cưới vợ chồng mình vừa chụp cách đây mấy ngày. Cả bộ có đến mấy trăm kiểu tha hồ mà chọn ảnh làm album. Cái nào không dùng đóng bộ thì vẫn được lưu lại trong máy làm kỷ niệm”.

 

Rồi cô bật mí thêm: “Để thuê làm được một cuốn album cưới ở các studio xấu hay đẹp ít cũng phải vài triệu đến cả chục triệu. Nhưng cả bộ ảnh nhìn lung linh, hoành tráng thế này mà vợ chồng mình chỉ phải trả giá bằng một chầu café vì đều là “cây nhà lá vườn” tự biên tự diễn”.

 

Lên kế hoạch tổ chức đám cưới trước đến gần 2 tháng trong đó chụp ảnh làm album là công việc đầu tiên Thu Hương – Quốc Hùng phải thực hiện. Đang loay hoay tìm kiếm, hỏi hết người này đến người kia chụp ảnh ở đâu vừa đẹp vừa rẻ thì thấy cậu bạn thân khoe bộ ảnh vừa đi phượt cùng đoàn trên vùng Tây Bắc.

 

Nhìn những bức ảnh chụp chẳng khác gì nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp, ngắm lại cả bộ đồ của cậu bạn “nghiền phượt” với đủ các loại "súng ống" to nhỏ chẳng kém ai Hùng túm ngay cậu bạn làm photo riêng. Theo đó là cả lũ bạn bè thân cũng được dịp trổ tài lẻ từ make up, stylist đến đạo cụ, nâng váy, bê đồ.

 
Đội quân “gà nhà” hùng hậu với đủ phương tiện từ chuyên đến không chuyên ghi lại ngày hạnh phúc bằng những góc chụp đa chiều không dụng hàng (Ảnh: HK)
 

Vừa tổ chức đám cưới vào dịp cuối tháng 8, cặp đôi Huy Thành – Minh Thủy cũng tâm sự: “Hai vợ chồng mình vừa ra trường đi làm không lâu nên kinh tế vẫn còn khá eo hẹp khi quyết định làm đám cưới. Đang đau đầu với chuyện ảnh, nào là ảnh album, ảnh ăn hỏi, ảnh cưới….thì mẹ anh bảo: “Có thằng em trai đang học Điện ảnh đấy. Thấy nó suốt ngày đi chụp này chụp nọ sao không bảo em nó chụp, đỡ tốn tiền thuê thợ ảnh cho đắt đỏ”.

 

Chỉ từ câu nói bâng quơ của mẹ mà cậu em và chiếc máy ảnh "kiếm cơm" có dịp  phát huy tác dụng. Đến giúp đỡ Thành – Thủy còn có cả một đội quân bạn bè hùng hậu của cậu. Đến bây giờ nhắc lại chị Thủy vẫn còn háo hức: “Toàn là dân nghệ thuật nên các em khéo tay lắm. Việc tổ chức gần như từ A đến Z đều do các em chạy cùng vợ chồng mình cả. Đám cưới của chúng mình diễn ra vui ấm cúng mà tiết kiệm đến mức tối đa”.

 

Gạt bỏ những bộ album kiểu cách tiêu tốn hàng triệu đồng mà vẫn “đẹp thì không giống, mà giống thì không đẹp” ở các studio nhiều cặp đôi đã tạo cho mình những khoảnh khắc đẹp từ chính đội ngũ “gà nhà” hùng hậu.

 

Ảnh cưới và hơn thế nữa

 

Khác hẳn với phong cách tại các studio mỗi album được đội ngũ “gà nhà” tạo ra đều mang một dấu ấn riêng. Với Hùng – Hương bộ ảnh cưới của anh chị gắn với những giây phút bạn bè không thể nào quên.

 

“Sáng ngày thống nhất chụp hình cho 2 vợ chồng mưa như trút nước nhưng đến quá trưa trời lại nắng đẹp cả hai đang ngại không dám gọi bạn bè đi giữa buổi mất công thì chỉ chưa đầy 30 phút sau đã thấy cả bọn tập trung tại nhà làm công tác chuẩn bị để chụp cho 2 vợ chồng tranh thủ nắng đẹp sau mưa”, Hương xúc động.

 

Không chỉ là những bức ảnh, những câu chuyện  đằng sau mỗi bức hình ấy sẽ còn được kể lại sau 20, 30, 50 năm để bạn bè cùng nhớ và mỉm cười hạnh phúc. (Ảnh: HK) 

 

Còn với cặp đôi Thái Anh – Minh Phương vui mừng khoe bộ ảnh cưới được cậu bạn nhà báo làm giúp trên facebook, cả hai đều bộc bạch: “Ban đầu nhìn cảnh những cô dâu chú rể chụp ảnh trong các công viên phải khổ sở tạo dáng theo nhiếp ảnh gia mình cũng thấy sợ lắm.

 

Tính mình cũng hơi nhát nên cũng ngại tạo dáng mất thời gian cả ekip lại khó chịu. Nhưng đứng trước ống kính của bạn thì vợ chồng mình thấy chẳng khác gì những chuyến dã ngoại, picnic trước đây. Có chút ngượng ngùng nhưng rồi tất cả cũng qua đi chỉ còn lại sự thoải mái, thực sự thoải mái”.

 

Chịu trách nhiệm làm stylist trong bộ ảnh cưới của cô bạn thân, không đóng khung ở những bộ váy cưới, những bộ đồ vest cứng nhắc  Minh Thùy tạo cho đôi bạn trẻ một phong cách thời trang cưới riêng không đụng hàng với màu sắc và những trang phục khi thì nghịch ngợm lúc cũng không kém phần lãng mạn.

 

Lật lại file ảnh, Hương cười rất tươi: “Bây giờ vợ chồng mình không phải có 1 bộ ảnh cưới mà có đến 4 bộ từ truyền thống đến hiện đại trong đó có 1 bộ đặc biệt ghi lại những cảnh hậu trường mà chúng mình đặt riêng là “Cô dâu – chú rể và những người bạn” đó thực sự là những khoảnh khắc đẹp ý nghĩa mà bạn bè dành để chúc phúc cho vợ chồng mình”.

 

Album ảnh là nơi viết lên một phần câu chuyện của những cặp đôi khi bước vào cuộc sống gia đình. Và với những album có sự góp công góp sức của bạn bè không chỉ là những bức ảnh. Những câu chuyện sau mỗi bức hình ấy sẽ còn được kể lại sau 20, 30, 50 năm để bạn bè cùng nhớ và mỉm cười hạnh phúc.

 

Theo Hồng Khanh

Bởi | | 0 bình luận | 0 chia sẻ
Tags :


 • Digg
 • del.icio.us
 • StumbleUpon
 • Google
 • Twitter
 • MySpace
 • Facebook
 • Linkedin
 • Yahoo
 • linkaGoGo
 • Zing
 • Tagvn
 • Link Hay
 • More Tag
 • More Tag
 • More Tag

Tìm bài viết