12 kế hoạch xin phép trước khi cầu hôn của chú rể


Trước khi cầu hôn và làm đám cưới, các chú rể phải trải qua một "cửa ải" hết sức khó khăn, đó là xin phép sự đồng ý của gia đình bạn gái. Vừa phải chuẩn bị kỹ lưỡng để thuyết phục bố mẹ vợ tương lai vừa phải giữ bí mật là việc không hề đơn giản. Dưới đây là câu chuyện của 12 chú rể đã thành công dù nhiều khi mọi chuyện không tuân theo kế hoạch.

6-4411-1441855726.jpg

1. Tôi gọi điện cho bố vợ tương lai để thưa chuyện nhưng bác ấy vô tình dập máy. Nhẫn đính hôn và mọi thứ đã được chuẩn bị. Tôi đã rất lo sợ rằng đó là một tín hiệu bác trai không đồng ý và phân vân không biết có nên gọi lại hay không. Sau này, khi mọi việc sáng tỏ, chúng tôi thường cười khi kể lại tai nạn đó – Kenneth.

2. Tôi hỏi xin sự chấp thuận của mẹ Aishah để cưới cô ấy. Tôi đã rất nghiêm túc nhưng bác ấy chỉ cười và bỏ đi. Đi được một đoạn, bác ấy quay đầu lại và thấy tôi vẫn còn đứng đó "Ồ, thì ra cháu nói thật". Chúng tôi bắt đầu cười và tôi khẳng định chắc nịch "Vâng ạ". "Cháu có biết cháu đang đâm đầu vào rắc rối không? Con bé không hề biết nấu ăn đâu". Tôi đáp lại: "Cháu biết". Bác gái đồng ý và nói rằng từ giờ sẽ coi tôi như con trai của mình – Curry.

3. Tôi đã đi thẳng vào vấn đề và hỏi ý kiến của bác trai. Bác ấy lập tức hỏi tôi: "Cháu bao nhiêu tuổi?". Bố Patricia luôn nói rằng một người đàn ông không nên kết hôn trước tuổi 30. May mắn là vào lúc đó tôi vừa tròn 30 tuổi. Bố vợ tương lai đã gật đầu đồng ý và hài hước cho tôi lời khuyên rằng tôi nên bắt đầu tập thể dục bởi Patricia là một đầu bếp bánh ngọt, nếu tôi thích đồ ngọt thì tôi sẽ gặp rắc rối lớn – Anthony

4. Tôi đưa bố của Tracy đến một khách sạn để dùng bữa và thưởng thức rượu nho. Tôi hỏi xin bác ấy cưới Tracy thì được đồng ý với điều khoản "miễn đổi trả” – Christopher.

5. Jayme và tôi sống ở New York, cách xa bố mẹ cô ấy đến hơn nửa ngày lái xe. Vì muốn trực tiếp thưa chuyện với gia đình cô ấy nên tôi đã đợi đến khi chúng tôi về Chicago để dự lễ tốt nghiệp của em vợ tương lai. Tôi đã cố gắng tìm cơ hội để nói chuyện riêng với bác trai vào ngày đầu tiên nhưng không thành công. Không thể đợi được nữa nên ngay vào sáng hôm sau, khi bố Jayme chuẩn bị đi làm, tôi đã đi theo xuống gara và xin sự chấp thuận của bác ấy về hôn nhân của chúng tôi. Tôi chắc chắn đã làm cho bác ấy hoàn toàn bất ngờ – Andy.

6. Tôi cùng gia đình Ella du lịch đến Hong Kong để tổ chức sinh nhật cho cô ấy. Tôi và bác trai dành hầu hết thời gian ngồi chờ đợi ở các cửa tiệm và nhìn chằm chằm vào chiếc quạt trần để giết thời gian trong khi chờ Ella và mẹ cô ấy mua sắm. Tôi hỏi cưới Ella và bác ấy mỉm cười đồng ý. Sau đó chúng tôi lại tiếp tục ngồi nhìn quạt trần - Samuel.

7-9720-1441855726.jpg

7. Tôi và gia đình bạn gái đi ăn và khi về chúng tôi phải đi một đoạn khá xa mới đến chỗ đỗ xe. Illana cùng bà cô ấy đi trước một đoạn khoảng 300. Tôi đã nhân cơ hội và nói với bố mẹ vợ tương lai về kề hoạch cầu hôn của mình. Illana không bao giờ tưởng tượng rằng tôi đã hỏi cưới ngay sau lưng cô ấy – David.

8. Tôi và bố vợ đi chơi golf, lúc về chúng tôi dừng chân tại một quán rượu. Tôi mua rượu và trình bày rằng tôi muốn cưới con gái của bác. Sau khi bị nhìn từ đầu đến chân hai lượt, tôi đã được gật đầu đồng ý – Mark Paul.

9. Biết rằng Amanda sẽ ngủ nướng vào ngày thứ bảy, tôi gọi điện hẹn gặp bố cô ấy từ sáng sớm để cô ấy không nhận ra sự vắng mặt của tôi. Tôi chỉ có 30 phút tổng cộng để đi và về, tôi lái xe nhanh hết mức có thể và bị chặn bởi cánh sát giao thông. Anh cảnh sát hỏi lý do tôi lái xe quá tốc độ. Tôi nói rằng mình đang đi gặp bố mẹ vợ tương lai để hỏi cưới vợ. Anh ấy cho tôi đi và không xé vé phạt. Có lẽ từ giờ tôi nên sử dụng lý do này thường xuyên – Travis.

10. Tôi đã chuẩn bị rất kỹ càng và trình bày kế hoạch chi tiết cho cuộc sống hôn nhân cũng như lý do tôi có thể là chỗ dựa vững chắc cho Melina trong suốt phần đời còn lại. Nhưng bác ấy nói "Không" và muốn tham khảo thêm ý kiến của vợ và con gái. Tôi đã hết sức bối rối và sợ hãi. Về sau tôi mới biết rằng bác ấy không có ý từ chối mà chỉ muốn bàn bạc thêm với gia đình. Tôi đã có được sự đồng ý của gia đình bạn gái. Kế hoạch cầu hôn của tôi bị hoãn lại một chút nhưng nó đã làm bạn gái tôi hoàn toàn bất ngờ và hạnh phúc - Patrick.

11. Tôi đã lên kế hoạch xin phép cưới khi đến thăm gia đình cô ấy và cầu hôn ngay vào ngày hôm sau. Nhưng khi chúng tôi đến thì anh vợ tương lai của tôi tuyên bố một việc quan trọng: chị vợ của tôi đang mang thai. Tôi đã sợ rằng bố Tracy sẽ đau tim khi đón nhận hai tin lớn cùng một lúc. Tôi lấy hết can đảm và quyết định làm theo kế hoạch. Lấy lý do ra ngoài cùng bác trai, tôi trình bày với bác ý định của mình và nhận được sự đồng ý cùng với lời hứa sẽ giữ bí mật đến ngày hôm sau – Justin.

12. Sau khi từ nhà hàng về, bố Abbye đi lên gác để thay quần áo cho thoải mái, tôi lấy lý do tương tự để đi theo. Tôi đi theo bác ấy vào tận phòng ngủ, khóa trái cửa lại rồi trình bày kế hoạch của mình. Tôi chắc rằng bố cô ấy hơi ngạc nhiên vì cách tiếp cận hơi “thô” này nhưng cuối cùng cũng đồng ý với một nụ cười ấm áp - Andrew.

Uyên Phương (theo Insidewedding)

Bởi | 15/09/2015 | 0 bình luận | 0 chia sẻ
Tags :


 • Digg
 • del.icio.us
 • StumbleUpon
 • Google
 • Twitter
 • MySpace
 • Facebook
 • Linkedin
 • Yahoo
 • linkaGoGo
 • Zing
 • Tagvn
 • Link Hay
 • More Tag
 • More Tag
 • More Tag

Tìm bài viết