Cartino Hàng Đầu Về Nhẫn Cưới - Nhẫn Cưới Platinum
Cách phân biệt kim cương thật giả?

Kim cương không bị mờ khi nhúng vào acid, hồng ngọc khó phân biệt bằng mắt nên được xác nhận phẩm cấp bằng giấy chứng nhận. Với ngọc trai, có thể dùng cách cảm nhận trọng lượng.

Ngoài phương pháp dùng máy móc chính xác người tiêu có thể dùng bốn cách thủ công để phân biệt kim cương tự nhiên và nhân tạo:

Cách 1, bỏ viên kim cương vào một ly nước trong để xem độ sáng của kim cương. Nếu kim cương vẫn chiếu sáng là kim cương thật, còn nếu ánh sáng mờ là nhân tạo.

Cách 2, thử bằng acid. Nhúng viên kim cương vào acid, kim cương thật không mờ.

Cách 3, thử bằng các vạch màu. Dùng một miếng giấy trắng vẽ 3 sọc xanh, đỏ, vàng rồi để viên kim cương lên quan sát. Kim cương thật sẽ không cho thấy rõ các vạch màu, các vạch màu sẽ nhòe đi, còn kim cương nhân tạo sẽ thấy rõ các vạch màu.

Cách 4, trả lời báo SGTT ra ngày 16.12.2011 Ông Nguyễn Thành Mẫn đại diện hãng trang sức Cartino tại Việt Nam, đã chỉ cách đơn giản: dùng giũa móng tay, mài thẳng vào viên đá, đá nhân tạo đụng giũa là trầy, còn kim cương thật sẽ làm mòn giũa chứ không hề hấn gì.

( Sưu tầm)

Theo .
Cập nhật: 07/04/2011
Các tin khác:
Cách phân biệt vàng trắng và Platinum!
Những điều cần biết về kim cương tự nhiên, kim cương nhân tạo và Cubic Zirconia tổng hợp

Hỗ trợ

Bản đồ đường đi

  • Hỗ trợ


Copyright © by Cartino Vietnam. 2006-2011. All rights reserved
Tầng trệt GIẦY VIỆT PLAZA (Cạnh NVH Phụ Nữ) 180 - 182 Lý Chính Thắng, P.9, Q. 3, TP.HCM
Cartino giữ bản quyền hình ảnh sản/nội dung sản phẩm trên website. Chúng tôi có quyền khởi kiện nếu như phát hiện sao chép không ghi nguồn. DMCA.com Protection Status

Nhẫn cưới Cartino Google + đồ cosplay Truyện tranh online