Cartino Hàng Đầu Về Nhẫn Cưới - Nhẫn Cưới Platinum
KIM CƯƠNG CẮT HÌNH CHỮ NHẬT TRÒN GÓC

Kim cương cắt dạng chữ nhật tròn góc kết hợp kiểu cắt hình vuông với các góc đã được mài tròn, gần giống với cái gối (nguồn gốc của tên gọi loại kim cương này). Kiểu cắt cổ điển này đã gần tròn 200 tuổi, và trong thế kỷ đầu tiên trong tuổi đời của nó, kiểu cắt này đã là kiểu cắt được ưa chuộng nhất (gần giống với kiểu cắt tròn như ngày nay). Cho đến đầu thế kỉ 20, kim cương cắt kiểu gối ôm  là một hình dạng kim cương phổ biến nhất (hình dạng này giống với kiểu cắt kim cương tròn như ngày nay).

KIM CƯƠNG CẮT KIỂU CHỮ NHẬT XẾP TẦNG

Hình dạng độc đáo của kim cương dạng chữ nhật xếp tầng bắt nguồn từ kiểu cắt xếp tầng của các mặt cắt rộng và mở. Thay vì mang độ lấp lánh của kiểu cắt brilliant, kim cương dạng chữ nhật xếp tầng lại cho hiệu ứng nhà gương nhờ sự tác động qua lại của các mặt sáng và tối. Mặc dù độ rực rỡ ít hơn, nhưng các đường dài và các tia sáng tự động tạo ra sức cuốn hút lịch lãm của các viên kim cương cắt kiểu chữ nhật xếp tầng. Hình dạng và tên gọi của dạng kim cương này ban đầu được phát triển từ kiểu cắt của chúng.

KIM CƯƠNG CẮT KIỂU ASSCHER (HÌNH VUÔNG CẮT GÓC)

Kim cương cắt kiểu asscher (hình vuông cắt góc) được anh em nhà Asscher, người Hà Lan, phát kiến lần đầu vào năm 1902, vào thời gian đó họ đã rất nổi tiếng vì đã cắt được viên kim cương thô lớn nhất thế giới ( viên Cullinan, 3,106 carats). Kim cương cắt kiểu Asscher xuất ghiện phổ biến nhất vào những năm 1920 và gần đây chúng ta chỉ có thể tìm thấy nó ở các cửa hàng bán đồ trang sức cổ. Vào khoảng năm 2002, một trăm năm sau khi viên kim cương cát kiểu Asscher được tạo ra, hình dạng kim cương cắt kiểu Asscher lại bắt quay trở lại với rất nhiều sự thay đổi, khiến cho hình dạng của viên kim cương trở nên lấp lánh hơn so với kim cương căt kiểu Asscher truyền thống

Kim cương hình chữ nhật

Kim cương cắt kiểu chữ nhật cắt góc là kiểu cắt hình chữ nhật đầu tiên (kiểu cắt thứ hai là kiểu cắt chữ nhật tròn góc), các mặt của kiểu cắt này được thực hiện theo kiểu brilliant- cut (kiểu cắt thông minh) được áp dụng cho cả các đỉnh và các cạnh, tạo ra một viên kim cương hình chữ nhật vừa rực rỡ vừa sống động. Kiểu cắt này lần đầu tiên phổ biến vào những năm 1980, dạng hình vuông đã được cách điệu này là cầu nối tuyệt vời giữa kiểu cắt chữ nhật tròn góc và chữ nhật nhọn góc, và do vậy tạo thành một tổng thể tuyệt đẹp với các góc được cắt tròn và cắt vuông.

KIM CƯƠNG HÌNH TIM

Kim cương hình tim cắt kiểu brilliant là biểu tượng không thể nhầm lẫn, và độc đáo cho tình yêu. Các viên kim cương hình trái tim rất phổ biến cho loại nữ trang chỉ nạm một hạt duy nhất cũng như là nhẫn. Khi lựa chọn một viên kim cương có hình tim, tính cân đối được xem là một đặc điểm vô cùng quan trọng, bởi vì hai nửa của trái tim phải giống hệt nhau. Khe hở (giữa hai thùy) nên sắc nét và dễ nhận thấy, và các cánh (các mặt khi chúng được uốn cong vào điểm chung) cần phải có dạng hơi tròn.

Nhẫn cưới - Biểu tượng vĩnh cửu của tình yêu

Là minh chứng cho tình yêu vĩnh hằng, nhẫn cưới là kỷ vật thiêng liêng của bất kỳ đôi vợ chồng nào trên thế giới. Nhưng ít ai biết được những ý nghĩa sâu sắc ẩn đằng sau vòng tròn lấp lánh ấy.

Nhẫn Claddagh – biểu trưng của tình yêu, tình bạn và lòng trung thành

Dạo quanh Galway – thủ phủ miền tây nước Cộng Hòa Ireland, tôi thích thú chú ý đến những món trang sức mang biểu trưng đặc biệt. Không chỉ đơn lẻ, mà là cả bộ gồm 12 chiếc nhẫn đính đá nhiều màu sắc khác nhau, được ghi hẳn hòi dành cho tháng 1, 2... đến tháng 12.

Nguồn gốc chiếc nhẫn cưới

Ngày nay chiếc nhẫn là vật quan trọng trong hôn lễ, và nó đã "xuất hiện" hơn 1000 năm. Vào thế kỷ thứ 9, Kitô giáo đã phỏng tạo nó theo ngoại giáo. Nguồn gốc do sự mê tín dị đoan cổ đại, do ma thuật và việc bắt cóc người vợ. Hình dáng chiếc nhẫn vừa thực dụng, vừa an toàn, vừa tiêu biểu. Theo chữ viết Ai Cập, vòng tròn tượng trưng cho sự vĩnh hằng, và hôn nhân được coi là sự nối kết suốt đời.

Lý do đeo nhẫn cưới ở ngón áp út

Bạn để hai bàn tay đối diện, gập ngón giữa lại và áp sát vào nhau rồi cho hai bàn tay mở ra nhưng các ngón còn lại chống vào nhau ở đầu mút ngón. Bạn sẽ thấy các ngón cái, trỏ, út đều dễ dàng tách ra nhưng riêng hai ngón áp út lại không thể rời. 

Cách chọn nhẫn cưới trăm năm: đẹp và đúng cách!

Sẽ đến giờ khắc thiêng liêng khi vị hôn phu lồng vào tay bạn chiếc nhẫn cưới nhỏ nhắn mà có sức mạnh ràng buộc phi thường, ghi dấu sự kiện trọng đại nhất trong cuộc đời bạn.

Trang (10): Đầu « 1 2 3 4 5 [6] 7 8 9 10 » Cuối

Hỗ trợ

Bản đồ đường đi

  • Hỗ trợ


Copyright © by Cartino Vietnam. 2006-2011. All rights reserved
Tầng trệt GIẦY VIỆT PLAZA (Cạnh NVH Phụ Nữ) 180 - 182 Lý Chính Thắng, P.9, Q. 3, TP.HCM
Cartino giữ bản quyền hình ảnh sản/nội dung sản phẩm trên website. Chúng tôi có quyền khởi kiện nếu như phát hiện sao chép không ghi nguồn. DMCA.com Protection Status

Nhẫn cưới Cartino Google + đồ cosplay Truyện tranh online