Địa chỉ41 Trần Thị Nghỉ, Phường 7, Quận Gò Vấp, Tp.HCM

Hotline0286 2905 363

Blog trang sức

Những viên kim cương đắt nhất hành tinh (Phần 1)

Trang sức Cartino tổng hợp và  giới thiệu đến các bạn  những viên kim cương đắt giá nhất hành tinh.

Viên kim cương Raj Pink: Giá 46,2 triệu USD

Viên kim cương hồng có tên Raj Pink lớn nhất thế giới sắp được bán đấu giá tại Thụy Sỹ, với giá khởi điểm lên đến 30 triệu USD.

Nhà bán đấu giá đã lập kỷ lục khi bán viên kim cương hồng Graff Pink với giá 46,2 triệu USD, tương đương 1,86 triệu USD/carat. Viên kim cương Pai Pink có trọng lượng 37,30 carat, được nhà đấu giá quốc tế Sotheby's đang trưng bày tại Thụy Sĩ.

Viên kim cương màu D: Giá gần 34 triệu USD

Gần 34 triệu USD là mức giá của viên kim cương lớn nhất thế giới trong phiên bán đấu giá tối 14/11 tại nhà đấu giá Christie, Geneva, Thụy Sĩ.

Viên kim cương màu D không tỳ vết này nặng 163,41 carats có tên "Tuyệt tác của Grisogono" nằm chính giữa chuỗi vòng cổ chế tác bằng ngọc lục bảo và 18 viên kim cương đã được bán với giá 33,5 triệu Franc Thụy Sĩ (khoảng 33,8 triệu USD) sau khi trừ thuế và tiền hoa hồng. Đây là mức giá kỷ lục đối với một viên kim cương màu D được đem ra bán đấu giá.

Viên kim cương thô Cullinan: Giá khoảng 20 triệu USD

Năm vừa qua tại Ăng-gô-la người ta đã đào được một viên kim cương lớn với chiều dài 7cm, nặng đến 404g. Giá trị ước tính của viên kim cương này vào khoảng 20 triệu USD (tương đương 440 tỷ VND), một giá trị quá lớn. Mặc dù vậy, viên kim cương này mới chỉ là viên có kích thước lớn thứ 27 trên thế giới.

Viên kim cương trong suốt, có màu xanh nhạt, là loại kim cương quý có giá trị cao nhất. Sau đó viên kim cương Cullinan đã được chia và mài thành 9 viên to và 96 viên nhỏ

Viên kim cương đỏ Everglow: Giá khoảng 20 triệu USD

kim cương đỏ có khối lượng lớn hiếm khi được bán đấu giá. Viên kim cương đỏ lớn nhất từng được khai thác hồi thập niên 90 tại Brazil có tên Moussaieff Red nặng 5,11 carat (1,022 gr)

Viên kim cương có khối lượng ban đầu là hơn 4 carat (0,8 gr) và mang sắc đỏ sâu. Chúng tôi gọi nó là Everglow (tỏa sáng vĩnh cửu) bởi trông nó như đang tỏa sáng", Josephine Johnson, giám đốc tiếp thị toàn cầu của Rio Tinto, cho biết.

Hai viên kim cương màu vàng: Giá 14 triệu USD

Hai viên kim cương màu vàng lớn nhất thế giới nặng tổng cộng 185 carat có giá bán dự kiến 14 triệu USD (tương đương 317 tỷ đồng)

Hai viên kim cương này nặng tổng cộng 185 carat, trong đó viên kim cương lớn hơn 102,54 carat và viên nhỏ hơn 82,47 carat

Chúng là một phần trong bộ sưu tập của bà La Paiva, một quý tộc, một trinh thám người Pháp hồi thế kỷ 19. Bà nổi tiếng với bộ sưu tập trang sức vô cùng lộng lẫy

Nguồn: Baomoi.com