Địa chỉ41 Trần Thị Nghỉ, Phường 7, Quận Gò Vấp, Tp.HCM

Hotline0286 2905 363

Kiến thức

PHÂN BIỆT VÀNG TRẮNG VÀ PLATINUM

Khi đi mua nữ trang, chúng ta hay nghe nói về hai loại chất liệu là vàng trắng và bạch kim, làm thế nào để phân biệt chúng? Chúng tôi xin mách bạn vài mẹo nhỏ.

Vàng trắng là hợp kim của vàng và các kim loại quý khác, trong đó vàng là thành phần chính. Vàng trắng có màu trắng ngà nên khi thành đồ trang sức sẽ được phủ lên bề mặt một lớp kim loại Rhodium quý hơn vàng nên có màu trắng sáng rực rỡ. Do vậy, vàng trắng dùng một thời gian thường bị ngả vàng. Để nữ trang vàng trắng luôn đẹp, tốt nhất khoảng 2 tháng khách hàng mang tới cửa hàng xi lại lớp Rhodium và kiểm tra lại các ổ hột.

Platinum (Bạch kim)  là kim loại quý hiếm nhất trong lớp vỏ trái đất, với mật độ phân bố trung bình khoảng 0,005 mg/kg.Platinum có màu trắng bóng rất đẹp, rất ít bị ăn mòn hay oxy hóa. Platinum có nhiệt độ nóng chảy và độ cứng  rất cao  nên việc chế tác trang sức vô cùng khó, đòi hỏi người thợ phải nhiều kinh nghiệm, kỹ năng cao trong chế tác trang sức.Bên cạnh đó Platinum còn có tỷ trọng cao hơn vàng do đó nữ trang trang làm bằng bạch kim nặng hơn rất nhiều so với nữ trang vàng có cùng kiểu dáng và kích cỡ.

Platinum được người Tây Ban Nha phát hiện đầu tiên ở sông Phitha - thuộc Peru ngày nay. Thuộc nhóm kim loại quý, khó khai thác, nên Platinum đắt hơn vàng. Platinum là kim loại quý hiếm bậc nhất, là biểu tượng cho sự thuần khiết. Sự kết hợp tinh tế giữa những viên kim cương xinh đẹp trên nền chất liệu platinum sẽ luôn tạo ra những món trang sức sang trọng và uy quyền, cao quý nhưng thanh nhã, tinh tế cho những ai sở hữu chúng. Platinum đi kèm với phục trang có gam màu trung tính sẽ tôn lên vẻ kiều diễm của người phụ nữ. Người Nhật rất ưa chuộng bạch kim, do vậy nhẫn đính hôn và nhẫn cưới của các đôi nam nữ Nhật Bản phần lớn được làm từ kim loại quý này.

Tại Việt Nam, Cartino là nhãn hàng đi tiên phong về phát triển các dòng sản phẩn trang sức bằng Platinum trong suốt 15 năm qua  là thương hiệu uy tín đã được hàng ngàn bạn trẻ tin dùng làm vật đính ước thiêng liêng của mình.

Một mẫu nhẫn cưới Platinum  của cartino

Các mẫu thiết kế của Cartino được sáng tạo từ đỉnh cao cảm hứng của các chuyên viên kim hoàn, kết hợp hài hòa giữa màu trắng tinh khiết của Platinum với màu trắng lấp lánh của kim cương. Các sản phẩm độc quyền chỉ có tại Cartino. Nếu có thể, bạn nên sở hữu ngay cho mình một món trang sức bằng platinum có đính kim cương.

Do các đặt tính bàn tay và cá tính mỗi người, bạn hãy để cho các chuyên gia trang sức của Cartino tư vấn lựa chọn. Hãy dành ít thời gian, tham quan qua website của chúng tôi hoặc đến cửa hàng để xem tận mắt và đeo thử. Chúng tôi còn thiết kế mẫu riêng theo ý tưởng khách hàng, điều này giúp bạn thật sự hài lòng và hoàn toàn tự tin với nhẫn theo phong cách, cá tính riêng của mình.