Địa chỉ41 Trần Thị Nghỉ, Phường 7, Quận Gò Vấp, Tp.HCM

Hotline0286 2905 363

Blog trang sức

Nhẫn cầu hôn khác nhẫn cưới ở điểm nào? Tại sao lại cần nhẫn cầu hôn

Từ lâu, nhẫn cầu hôn và nhẫn cưới được xem như những kỷ vật tình yêu nhằm mở ra một chặng đường mới cho hạnh phúc lứa đôi. Thế nhưng không hẳn ai cũng nắm được chính xác sự khác nhau giữa hai loại nhẫn này, cũng như cách chọn nhẫn phù hợp cho ngày trọng đại. Sau đây, hãy cùng Tierra Diamond tìm hiểu về chủ đề này nhé.

I. Nhẫn cầu hôn và nhẫn cưới có gì khác nhau?

Ý nghĩa của nhẫn cầu hôn và nhẫn cưới

Nhẫn cầu hôn, nhẫn đính hôn thường chỉ có một chiếc duy nhất, là món quà thể hiện sự tôn trọng và yêu thương của phái mạnh dành cho cô gái. Khi nàng đồng ý đeo nhẫn lên tay mình, điều này có nghĩa là nàng đã chấp nhận lời cầu hôn và cũng muốn đồng hành cùng người ấy đi đến cuối cuộc đời.

nhan-cuoi-nhan-cau-hon-nhan-dinh-hon

Khác với nhẫn cầu hôn, nhẫn đính hôn khi chỉ mang ý nghĩa cam kết tình yêu từ đôi bên, nhẫn cưới lại được xem là biểu tượng thể hiện sự gắn kết trọn đời, đánh dấu thời khắc cả hai chính thức nên duyên vợ chồng. Và trong suốt hành trình xây dựng mái ấm cho mai sau, chiếc nhẫn cưới trên tay sẽ nhắc nhở họ về trách nhiệm đối với người bạn đời của mình, để dù vui buồn, đau khổ, khó khăn hay sung sướng thì cũng sẽ cùng nhau vượt qua.

Thời điểm trao nhẫn cầu hôn và nhẫn cưới

Nhẫn cầu hôn được trao đi trước khi cưới, cụ thể là trong khoảnh khắc chàng trai cầu hôn cô gái. Trong dịp này, các chàng trai sẽ bày tỏ tình yêu đến người con gái mình thương và ngỏ lời muốn cưới nàng về làm vợ.

Mặt khác, nhẫn cưới sẽ được đôi vợ chồng lần lượt đeo vào tay nhau ngay trong lễ cưới trước sự chứng kiến của gia đình, người thân và bạn bè như một minh chứng rằng hai người đã thực sự là của nhau.

Thiết kế nhẫn cầu hôn, nhẫn đính hôn và nhẫn cưới

Nhẫn cưới được thiết kế khá đơn giản, đa số ở dạng trơn để phù hợp cho cả cô dâu và chú rể. Nhưng để tăng thêm điểm nhấn cho kỷ vật tình yêu, bạn có thể lựa chọn nhẫn cưới kim cương với kiểu đính một viên đá nhỏ dưới 0.5 carat; kiểu đính đá tấm pave điệu đà cho nhẫn nữ hay bề mặt chải xước có đính kết một viên chủ kiểu Burnish lịch thiệp dành cho các quý ông.

nhan-cau-hon-nhan-dinh-hon

Xét về kiểu dáng, nhẫn đính hôn, nhẫn cầu hôn vì để dành tặng riêng cho phái đẹp nên thường có thiết kế cầu kỳ, tinh xảo hơn, bao gồm một viên kim cương chủ lấp lánh được đặt khéo léo ở trung tâm đai nhẫn. Với vẻ đẹp kiêu sa, quyến rũ và trường tồn theo thời gian, nhẫn đính hôn kim cương là hiện thân cho một tình yêu sắc son, vĩnh cửu.

Trong khi đó, xét về kiểu dáng, nhẫn đính hôn, nhẫn cầu hôn vì để dành tặng riêng cho phái đẹp nên thường có thiết kế cầu kỳ, tinh xảo hơn, bao gồm một viên kim cương chủ lấp lánh được đặt khéo léo ở trung tâm đai nhẫn. Với vẻ đẹp kiêu sa, quyến rũ và trường tồn theo thời gian, nhẫn đính hôn kim cương là hiện thân cho một tình yêu sắc son, vĩnh cửu.

 

II. Cách chọn nhẫn cầu hôn và nhẫn cưới cho cặp đôi

1. Lựa chọn chất liệu

Theo truyền thống, nhẫn cầu hôn và nhẫn cưới nên được chế tác đồng nhất từ một loại kim loại. Thế nhưng ngày nay, các cặp đôi có thể thỏa sức lựa chọn mọi chất liệu mình mong muốn. Trong đó, vàng trắng và vàng vàng là lựa chọn phổ biến nhất.

Nếu như vàng trắng mang vẻ đẹp sang trọng, hiện đại và là biểu tượng của một tình yêu thuần khiết thì nhẫn cưới vàng vàng (hay vàng truyền thống) thể hiện ý nghĩa về một cuộc hôn nhân đầm ấm, viên mãn. Với thành phần bao gồm 75% vàng nguyên chất và 25% các kim loại khác, vàng trắng và vàng vàng còn được tạo tác thành nhiều kiểu dáng nhẫn khác nhau nhờ độ mềm dẻo cao, dễ gia công.

nhan-cuoi-nhan-cau-hon-nhan-dinh-hon

Mua ngay: Nhẫn Cưới Kim cương DESIGN FOR LOVE 2 - NC193V

 

2. Chọn kiểu dáng nhẫn cưới và nhẫn cầu hôn phù hợp với cặp đôi của bạn.

Một số kiểu sáng nhẫn cầu hôn, đính hôn và nhẫn cưới bạn có thể tham khảo ở Cartino

nhan-uoi-nhan-cau-hon-nhan-dinh-hon

Mua ngay: Nhẫn Cưới Kim cương BEST COUPLE 10 - NC194H

 

nhan-cuoi-nhan-cau-hon-nhan-dinh-hon

Mua ngay: Nhẫn cưới Bạch Kim Baguette 6 - NC192P

 

nhan-cau-hon-nhan-dinh-hon-nhan-cuoi

Mua ngay: Nhẫn Đính Hôn Kim cương TWINLE 2

 

nhan-cau-hon-nhan-dinh-hon

Mua ngay: Nhẫn Đính Hôn Kim cương AIRY 1 - DH001